Messi được bao nhiêu quả bóng vàng? Người ngoài hành tinh

Messi được bao nhiêu quả bóng vàng, đó là một câu hỏi mà người hâm mộ và những người yêu mến bóng đá đã đặt ra nhiều lần qua nhiều năm. Đối với Lionel Messi, quả bóng vàng không chỉ là một danh hiệu thể thao, mà còn là biểu tượng cho sự xuất sắc và sự nghiệp vĩ đại của anh.

Trải qua nhiều năm chinh chiến tại sân cỏ, Messi đã đi vào lịch sử bóng đá với sự ấn tượng, kỷ lục, và tài năng đỉnh cao. Hãy cùng tìm hiểu Messi được bao nhiêu quả bóng vàng và cái nhìn tổng quan về hành trình đầy cảm xúc của anh trong cuộc đua danh hiệu danh giá này.

Tiểu sử Messi

Lionel Messi (sinh ngày 24 tháng 6 năm 1987 cung Cự Giải) là một cầu thủ bóng đá người Argentina. Anh được coi là một trong những cầu thủ giỏi nhất mọi thời đại và cũng là cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử bóng đá. Vậy Messi được bao nhiêu quả bóng vàng? Với kỷ lục 7 lần giành Quả bóng vàng, anh đã vượt qua rất nhiều các huyền thoại bóng đá khác.

Lionel Messi là ai?
Lionel Messi là ai?

Messi được bao nhiêu quả bóng vàng?

Messi được bao nhiêu quả bóng vàng? Trong sự nghiệp của mình, Lionel Messi đã giành được tổng cộng 7 chiếc Quả bóng vàng, tất cả đều liên tiếp từ năm 2009 đến 2021. Dưới đây là chi tiết các lần anh giành Quả bóng vàng:

Năm 2009

Messi được bao nhiêu quả bóng vàng và đâu là lần đầu tiên? Năm 2009 được coi là một năm thành công đối với Messi khi anh giành được cả 3 giải thưởng lớn: La Liga, Champions League và Copa del Rey. Ngoài ra, anh cũng giành được Quả bóng vàng đầu tiên của mình trong năm này. Mở ra một thời đại hoàng kim với kỷ lục 7 quả bóng vàng một kỷ lục sẽ còn mất rất rất rất nhiều năm nữa mới có người có thể xô đổ.

Năm 2010

Trong năm 2010, Messi cùng Barcelona giành được cú ăn ba lịch sử của bóng đá Tây Ban Nha (La Liga, Copa del Rey và Champions League). Anh đã ghi được 58 bàn thắng trong mùa giải này và tiếp tục giành Quả bóng vàng thứ hai của mình.

Messi giành Quả bóng vàng thứ 2 năm 2010
Messi giành Quả bóng vàng thứ 2 năm 2010

Năm 2011

Messi được bao nhiêu quả bóng vàng và lần thứ 3 khi nào? Năm 2011 là một trong những năm thành công nhất của Messi. Anh đã giành được cả bốn danh hiệu lớn nhất trong bóng đá: La Liga, Champions League, Supercopa de España và Cúp Thế giới các CLB. Với 53 bàn thắng trên tất cả các mặt trận trong mùa giải này, anh giành được Quả bóng vàng thứ ba của mình.

Xem thêm thông tin cầu thủ:

Năm 2012

Trong năm 2012, Messi đã ghi 91 bàn thắng trong một năm, phá vỡ kỷ lục 85 bàn của Gerd Müller. Anh đã giành được La Liga và Supercopa de España cho Barcelona và cũng giành được Quả bóng vàng thứ tư của mình.

Năm 2015

Năm 2015 là một trong những năm thành công nhất của Messi khi anh giành được La Liga, Champions League, Copa del Rey và Cúp Thế giới các CLB với Barcelona. Anh cũng ghi được 52 bàn thắng trên tất cả các mặt trận trong mùa giải này và giành được Quả bóng vàng thứ năm của mình.

Năm 2019

Messi được bao nhiêu quả bóng vàng và lần thứ 6 là khi nào? Trong năm 2019, Messi đã giành được La Liga, một thành công bất ngờ là anh đã chiến thắng quả bóng vàng thứ 6 của mình trong 1 năm ảm đạm của bóng đá do ảnh hưởng của dịch covid-19.

Năm 2021

Messi được bao nhiêu quả bóng vàng và đâu là lần cuối? Năm 2021 là một năm thi đấu quốc tế thành công của Messi khi anh đã dẫn dắt tuyển Argentina vô địch Copa America 21 sau nhiều năm chờ đợi. Anh cùng PSG giành League 1 trong năm đầu tiền khoác áo đội bóng nước Pháp, giành được Quả bóng vàng thứ bảy là một kết quả có thể nhìn thấy trước.

Anh giành QBV thứ 7 năm 2021
Anh giành QBV thứ 7 năm 2021

Kết luận

Messi được bao nhiêu quả bóng vàng, câu hỏi đó đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc trò chuyện bóng đá. Sự kỷ lục, tài năng và đối mặt với cảm xúc trong suốt sự nghiệp của Messi đã biến anh trở thành một biểu tượng không thể phủ nhận trong thế giới thể thao. Với 7 lần đăng quang, Messi không chỉ là người đứng đầu bảng xếp hạng về số lần giành quả bóng vàng, mà còn là một người không thể nào thay thế trong lịch sử bóng đá.

Hãy đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác về giới cầu thủ cùng Socolive nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *